Ngày Vía Quan Âm
Hình Ảnh 12 Con Giáp
Tặng Quà Sinh Nhật Cho Con Trai 15 Tuổi
Mâm Cơm Cùng Về Nhà Mới
Quà Tặng Handmade
Hình Ảnh Con Mèo
Làng Gốm Lù Cẩm Nha Trang
Tặng Quà Sinh Nhật Cho Con Trai 18 Tuổi
Cách Làm Quà Tặng Mẹ Nhân Ngày Sinh Nhật
Gốm Sứ Trung Quốc
Quà Tặng Cô Giáo Mầm Non
Logo Gốm Sứ
Đồn Vỏi Gốm Sứ Bát Tràng
Nghệ Nhân Phạm Thế Anh
Tặng Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai Mới Quen
Quà Tặng Công Nghệ
Bản Đồ Làng Gốm Bát Tràng
Bảo Tàng Gốm Sứ Bát Tràng
Gốm Sứ Long Loan
Làng Gốm Thổ Hà

Tranh gốm Bát Tràng

Hiển thị 1–12 của 42 kết quả

Tranh gốm sứ Bát Tràng nổi tiếng với chất lượng gốm sứ cao cấp, sản phẩm bền đẹp không ẩm mốc. Không dừng lại ở đó, sự độc đáo trong từng đường nét họa văn, chim muông được người nghệ nhân gốm sứ Bát Tràng đẹp mắt và tinh tế. Tìm hiểu ngay nhé

150+ mẫu tranh gốm sứ bát tràng – treo tường đẹp giá tốt

Dưới đây là top những mẫu tranh gốm Bát Tràng chất lượng giá tốt nhất thị trường hiện nay

Gốm Sứ Bát Tràng

Tranh gốm sứ Sen Ngọc Đắp Nổi Số 2 – Bát Tràng

Liên hệ đặt hàng

Gốm Sứ Bát Tràng

Tranh Gốm Tứ Bình Số 5 Bát Tràng

Liên hệ đặt hàng

Gốm Sứ Bát Tràng

Tranh Sứ Tứ Bình Số 4 Bát Tràng

Liên hệ đặt hàng

Gốm Sứ Bát Tràng

Tranh Sứ Tùng Cúc Trúc Mai Số 3 – Gốm Sứ Bát Tràng

Liên hệ đặt hàng

Gốm Sứ Bát Tràng

Tranh Sứ Tùng Cúc Trúc Mai Số 1 – Gốm Sứ Bát Tràng

Liên hệ đặt hàng

Gốm Sứ Bát Tràng

Tranh Sứ Tứ Quý Treo Phòng Khách Số 5 – Gốm Sứ Bát Tràng

Liên hệ đặt hàng

Gốm Sứ Bát Tràng

Tranh Sứ Tứ Quý Treo Phòng Khách Số 4 – Gốm Sứ Bát Tràng

Liên hệ đặt hàng

Gốm Sứ Bát Tràng

Tranh Sứ Tứ Quý Treo Phòng Khách Số 3 – Gốm Sứ Bát Tràng

Liên hệ đặt hàng

Gốm Sứ Bát Tràng

Tranh Sứ Tứ Quý Treo Phòng Khách Số 2 – Gốm Sứ Bát Tràng

Liên hệ đặt hàng

Gốm Sứ Bát Tràng

Tranh Sứ Tứ Quý Treo Phòng Khách – Gốm Sứ Bát Tràng

Liên hệ đặt hàng

Gốm Sứ Bát Tràng

Tranh sứ Sen Tứ Quý Đắp Nổi Số 1 – Bát Tràng

Liên hệ đặt hàng

Gốm Sứ Bát Tràng

Tranh sứ Tứ Quý Số 5 – Bát Tràng

Liên hệ đặt hàng

Đôi nét về tranh gốm sứ Bát Tràng? Mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Các cụ ngày xưa có câu: “tranh ngắm xa, hoa ngắm gần” để nói lên kinh nghiệm của nghệ thuật ngắm tranh. Việc treo tranh sứ Bát Tràng trong nhà không chỉ trang trí cho ngôi nhà thêm xinh xắn mà nó mang giá trị tinh thần rất lớn đối với người thưởng tranh gốm sứ Bát Tràng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thể loại tranh sứ như: tranh lụa,tranh cát, tranh giấy, tranh sơn dầu, tranh vải,…thế nhưng tranh gốm sứ ốp tường Bát Tràng vẫn có vị thế quan trọng làng người chơi tranh.

tranh gốm bát tràng

Tranh gốm sứ Bát Tràng xuất hiện từ bao giờ?

Theo sử sách ghi lại thì làng gốm Bát Tràng được hình thành từ khoảng thế kỷ 14 -15. Theo dư địa chí hay còn gọi là Ức Trai di tập Nam Việt dư địa chí của Nguyễn Trãi có viết: “Làng Bát Tràng làm đồ chén bát”, thuộc huyện Gia Lâm, Huê Cầu thuộc huyện Văn Giang. Hai làng này đều cung ứng đồ cống cho Trung Quốc là 70 bộ bát đĩa và 200 tấm vải thâm”. 

Qua nhiều câu chuyện nhân gian truyền miệng thì gốm sứ Bát Tràng được hình thành trước khi ghi lại trong sử sách do 3 vị thái học sinh truyền lại. Theo gia phả nhiều đời ở Bát Tràng thì gốm sứ được ra đời mang dấu ấn họa tiết, hoa văn trong đời sống sinh hoạt của người dân địa phương. Các nhà khảo cổ đã tìm thấy những mảnh gốm, lò đất nung đầu tiên thông qua dấu tích lâu đời ở Ninh Bình, Thanh Hóa, qua các dấu tích cả lớp đất.

tranh gốm bát tràng

Đặc điểm tranh gốm sứ Bát Tràng

Tranh gốm Bát Tràng là loại tranh sứ được làm từ chất liệu đất đỏ, bề mặt bóng láng mà không hề bao phủ bởi bất cứ một lớp men nào. Tranh được sản xuất từ nguyên liệu đất đỏ, đất sét mềm dẻo, dễ tạo hình được lấy từ thiên nhiên, đúc kết giá trị tinh hoa của làng gốm Bát Tràng. 

Họa tiết trên bề mặt tranh gốm sứ Bát Tràng được vẽ trang trí hoa văn đẹp mắt hoặc được đắp nổi lên thủ công.

Tranh gốm sứ Bát Tràng được làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công, không có sự tham gia bởi các máy móc hiện đại nào. Các bức tranh gốm sứ treo tường Bát Tràng được trau chuốt khéo léo từ bàn tay của những nghệ nhân lành nghề tạo tác. 

Các đường nét họa tiết vô cùng sinh động, được họa lại thông qua cuộc sống văn hóa, sinh hoạt đời thường của người làng quê Việt Nam. Chủ đề tranh gốm sứ đa dạng phong phú, khắc họa những hình ảnh gần gũi, dung dị như: cảnh gặt lúa, cây đa, bến nước, sân đình, bờ tre, bụi trúc, con đê,…

tranh gốm bát tràng

Tranh gốm sứ Bát Tràng có đặc điểm cực kỳ bền màu, được nung ở nhiệt độ khoảng từ 1000 độ C – 1500 độ C, các hợp chất độc hại được loại bỏ ở nhiệt độ cao, an toàn cho người sử dụng.

Tranh gốm sứ Bát Tràng được chia thành 2 loại phổ biến: gốm hoa văn đắp nổi và tranh gốm sứ hoa văn vẽ trơn. Tranh gốm sứ được làm từ nền đất đỏ ghép bằng các mảnh lại với nhau được đắp nổi bằng tay, tranh gốm sứ nền trắng được làm từ đất cao lanh nguyên khổ trơn tru, tinh xảo. Các sản phẩm đều mang giá trị thẩm mỹ cao, vừa có giá trị sử dụng lâu dài.

Để cho ra đời một tác phẩm gốm sứ thì khâu vẽ tranh là quan trọng nhất. Đòi hỏi người họa sĩ phải có tay nghề cao, dày dạn kinh nghiệm, thổi hồn vào những bức tranh gốm sứ sinh động, tạo nên những đường nét tinh xảo,thanh thoát, có chất nghệ thuật riêng

Tìm hiểu về quy trình làm tranh gốm sứ Bát Tràng

Để làm nên những sản phẩm tranh gốm sứ Bát Tràng, người nghệ nhân sẽ cho tranh gốm sứ trải qua nhiều công đoạn

  • Bước 1: Nguyên liệu đất sét được lọc sang dạng lỏng loại bỏ tạp chất, cặn bả trong đất. Để cho đất khô dẻo lại và trải đất phẳng ra nền tùy theo kích thước của bức tranh gốm sứ.
  • Bước 2: Tiếp theo là công đoạn mất nhiều công sức nhất là làm phù điêu ở mặt tranh gốm sứ, các chi tiết sẽ được làm nổi. 
  • Bước 3: Tranh gốm sứ Bát Tràng được làm xong sẽ cắt nhỏ thành từng miếng, không nhất thiết phải theo luật thẳng hàng. Cắt theo cảnh của bức tranh, nét khắc cho phù hợp 
  • Bước 4: Sau khi cắt nhỏ bức tranh thành từng miếng sẽ cho vào lò nung đốt ở nhiệt độ cao trong lò gốm đủ để nổi màu sắc và họa tiết của tranh cấu trúc, nung khoảng 2-3 ngày.
  • Bước 5: Nghệ nhân sẽ lắp ghép từng miếng theo bố trục của bức tranh theo chiều từ trên xuống theo thứ tự. Mảnh ghép được ăn khớp với nhau theo vết cắt phù hợp. Vậy là đã hoàn thiện được một bức tranh gốm sứ bát tràng theo đúng quy trình.

tranh gốm bát tràng

Tranh gốm sứ Bát Tràng được sử dụng với mục đích gì?

Những bức tranh gốm sứ Bát Tràng qua bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân sáng tạo nên mang đậm chất văn hóa, truyền thống, chắc chắn không thể thiếu trong việc trang trí ngôi nhà của bạn, thể hiện được phong thái, gu thẩm mỹ của gia chủ trong việc thưởng tranh gốm.

Tranh gốm sứ Bát Tràng là sự dung hòa của ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Vì vậy,  tranh gốm Bát Tràng nếu được treo theo đúng phương vị sẽ mang ý nghĩa rất lớn về phong thủy, giúp kích hoạt tài lộc cho gia chủ, đem lại sự may mắn và thuận lợi.

Ngoài ra, tranh gốm Bát Tràng còn được đem làm quà tặng cho những người thân yêu để làm quà trang trí với thông điệp cầu chúc bình an, ấm cúng.

tranh gốm bát tràng

Cách phân biệt tranh sứ Bát Tràng chính hãng

Tranh gốm sứ Bát Tràng chính hãng thường được phủ một lớp men bóng phủ bên ngoài, được nung ở nhiệt độ cao nên trông rất căng bóng và trơn tru, không bị mài mòn theo thời gian. 

Một số sản phẩm là từ gốm đất đỏ thường không phủ men bên trong để giữ màu đỏ tự nhiên của đất gốm, tuy nhiên bên trong vẫn được phủ men để đảm bảo khả năng giữ nước cho sản phẩm, đồng thời màu vẽ được trộn cùng men cát, vẫn giữ được độ bền cho màu sắc. 

Còn đối với gốm sứ Trung Quốc thì một thời gian sử dụng sẽ thấy chất lượng men và màu sắc của sản phẩm sẽ bị nhạt, thậm chí bong tróc.

tranh gốm bát tràng

Giá Tranh sứ Bát Tràng Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu?

Có nhiều yếu tố quyết định giá cả của tranh gốm sứ Bát Tràng. Vậy tranh gốm Bát Tràng bao nhiều tiền. Liên hệ chúng tôi để nhận khuyến mãi

Chất liệu tranh: Tranh sứ Bát Tràng có thể được làm từ chất liệu khác nhau: tranh sứ men màu, gốm đất nung,…

Loại hình tranh: tranh gốm ghép mảnh hay tranh sứ, tranh sứ đắp nổi, tranh gốm, tranh gốm sứ 3D, tranh gốm sứ ốp tường, tranh sứ trắng men lam,…Kích thước tranh gốm: tranh gốm Bát Tràng ốp tường thường được đặt theo yêu cầu và ít khi có sẵn nên giá sẽ tùy vào kích thước của tranh.

Họa tiết, hoa văn trên sản phẩm cũng là một phần ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm, họa tiết càng có tỉ mỉ, cầu kỳ, tinh xảo thì giá càng cao. Các tranh gốm sứ Bát Tràng thường có chủ đề như: tranh gốm sứ 4 mùa xuân hạ thu đông, tranh gốm sứ tứ linh, tranh gốm sứ phúc lộc thọ, tranh gốm sứ tứ quý, tranh gốm sứ tứ bình cổ,…

tranh gốm bát tràng

Loại men phủ: các loại men phủ cao cấp như: men ngọc, men rạn cổ, men lam cổ,… thường sẽ có giá bán cao hơn các sản phẩm có chất liệu men phủ thông thường khác.

Tên tuổi của người nghệ nhân làm tranh gốm Bát Tràng cũng là yếu tố quyết định giá của tranh gốm sứ Bát Tràng. Người nghệ nhân lành nghề và nổi tiếng thì tác phẩm tranh gốm sứ sẽ có giá trị càng cao

Gốm sứ Royalceramic tự hào là địa chỉ bán tranh gốm sứ Bát Tràng uy tín nhất trên thị trường thành phố Hồ Chí Minh. Những bức tranh gốm sứ được tạo tác bởi các nghệ nhân giỏi nhất, những chuyên gia có kinh nghiệm trong việc làm tranh gốm sứ Bát Tràng, sản xuất ra những bức tranh gốm sứ tinh xảo và chất lượng nhất

Qua nhiều năm kinh doanh trên thị trường gốm sứ, chúng tôi cam kết những sản phẩm đến từ Gốm sứ Royalceramic là hoàn toàn chính hãng, chất lượng và có giá rẻ nhất thị trường. 

Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, dịch vụ giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc, hỗ trợ khách hàng mua hàng số lượng lớn. Có chiết khấu cho khách mua sỉ, mua hàng với số lượng lớn.

Ý nghĩa của việc sử dụng tranh gốm sứ Bát Tràng trong phong thủy

Nhiều hộ gia đình đã chọn một bộ tranh gốm sứ Bát Tràng với hình ảnh Tứ Quý phong thủy để trang trí cho không gian sống của mình thêm hanh thông. Với hình ảnh tứ quý: tùng, cúc, trúc, mai tượng trưng cho sự thanh liêm, chính trực, tài lộc, may mắn, phú quý.

Vậy, hình ảnh bộ tứ quý phong thủy này có ý nghĩa gì?

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng việc thảo luận về ý nghĩa của từng loại cây:
Cây tùng: là sắc của mùa xuân, nhưng chỉ có ở vùng cao, vùng khô cằn và vùng chịu nhiều sương giá, gió và bão tuyết. Cây tùng có thể tồn tại trong những điều kiện khắc nghiệt như vậy, do đó hình ảnh của cây tùng cũng là biểu hiện của sức sống bền bỉ và mạnh mẽ, cũng như phong thái nam tính. Cây Tùng từ xa xưa cũng gắn liền với sự trường thọ.
tranh sứ bát tràng
Hoa cúc: Hoa cúc là biểu tượng của sự cao sang trong văn hóa Trung Quốc. Trái lại, hoa cúc mọc kín và không nở như những loài hoa khác. Hoa cúc cũng biểu thị cho sự kín đáo, không vội vàng, hoặc tắc nghẽn trong bối cảnh này. Đối với các nhà phong thủy, hoa cúc là loài hoa mạnh mẽ nhất để mang lại sự cân bằng, may mắn và bình an cho ngôi nhà.
tranh gốm sứ bát tràng
Cây trúc: Tre mọc chắc chắn, thẳng đứng, cứng cáp, vững chãi; gió mạnh thổi mưa bão lớn làm đổ cây khó khăn. Cây trúc còn đại diện cho phong thái của một người đàn ông lịch lãm, luôn mạnh mẽ để đối mặt với thử thách của cuộc sống, chống chọi với những khó khăn và bão tố của cuộc sống, bởi vì yếu tố này mạnh mẽ. Cây tre còn là biểu tượng của sự thịnh vượng tốt lành trong phong thủy.
tranh sứ Bát Tràng
Hoa mai: Trong phong thủy, hoa mai tượng trưng cho sự trường sinh bất lão, sức khỏe dồi dào, cường tráng, khí phách của một quý ông. Nhìn chung, hoa Mai tượng trưng cho sự bề thế, vinh hoa, phú quý của gốm sứ Tứ Quý Bát Tràng.
Tranh Tứ Quý không chỉ đẹp, tinh xảo mà còn là vật phong thủy mang lại nguồn tài lộc may mắn. Tác phẩm gốm Tứ Quý được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là những người chú ý đến chúng.

Địa chỉ mua tranh gốm sứ Bát Tràng uy tín tại TPHCM

Nếu như bạn chưa biết mua tranh gốm sứ Bát Tràng ở TPHCM uy tín thì  Royalceramic.net là địa chỉ mua tranh gốm sứ Bát Tràng chính hãng trên toàn quốc, những sản phẩm chuẩn từ làng nghề truyền thống Bát Tràng với giá tốt nhất. Đến với chúng tôi, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn với nhiều sản phẩm khác nhau. Tất cả sản phẩm tranh gốm sứ Bát Tràng đều được trải qua công đoạn chế tác tỉ mỉ, khéo léo. Được làm từ những người thợ lành nghề, cam kết 100% về chất lượng và độ bền.

tranh gốm sứ bát tràng

Thông tin về Gốm sứ Royalceramic

Công ty Gốm sứ Royalceramic của chúng tôi chuyên về:

  • Trưng bày các sản phẩm về gốm sứ Bát Tràng (ấm chén Bát Tràng, bình hoa Bát Tràng,…)
  • Cung cấp sản phẩm Ấm chén Bát Tràng từ trung bình đến cao cấp.
  • Phân phối Ấm chén Bát Tràng với mức giá tốt và hợp lý nhất.
  • Tư vấn tận tình trực tiếp trên web hay qua số điện thoại. Có nhiều ưu đãi cho khách sỉ.
  • In logo, hình ảnh lên sản phẩm quà tặng theo yêu cầu.

Công ty gốm sứ Bát Tràng royalceramic.net là nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam cho các siêu thị - đại lý - cửa hàng - tạp hóa đồ gia dụng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Với các sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu có tiếng trong thị trường Gốm sứ bát tràng Chính Hãng. Với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp - sản phẩm chất lượng chúng tôi mong muốn gửi đến bạn những dịch vụ tốt nhất từ Siêu Thị Trực Tuyến royalceramic.net.

Chứng nhận:

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ Sale royalceramic.net

Công ty Gốm sứ Bát Tràng royalceramic.net

Sở kế hoạch đầu tư Tp.Hồ Chí Minh cấp ngày 12 tháng 5 năm 2020

Địa Chỉ Siêu Thị: 439 Đ. Cách Mạng Tháng 8 Phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

☎ : 0947836567

Website: https://royalceramic.net/

[/section]