Ngày Vía Quan Âm
Hình Ảnh 12 Con Giáp
Tặng Quà Sinh Nhật Cho Con Trai 15 Tuổi
Mâm Cơm Cùng Về Nhà Mới
Quà Tặng Handmade
Hình Ảnh Con Mèo
Làng Gốm Lù Cẩm Nha Trang
Tặng Quà Sinh Nhật Cho Con Trai 18 Tuổi
Cách Làm Quà Tặng Mẹ Nhân Ngày Sinh Nhật
Gốm Sứ Trung Quốc
Quà Tặng Cô Giáo Mầm Non
Logo Gốm Sứ
Đồn Vỏi Gốm Sứ Bát Tràng
Nghệ Nhân Phạm Thế Anh
Tặng Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai Mới Quen
Quà Tặng Công Nghệ
Bản Đồ Làng Gốm Bát Tràng
Bảo Tàng Gốm Sứ Bát Tràng
Gốm Sứ Long Loan
Làng Gốm Thổ Hà

Gợi ý 30+ món quà tặng doanh nhân sang trọng và đẳng cấp

Theo dõi gốm sứ bát tràng Royalceramic.net tại
5/5 - (5 bình chọn)

Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 là cơ hội tuyệt vời để thể hiện sự quan tâm và tin tưởng đối với những người lãnh đạo, đối tác và đồng nghiệp của mình. Và những quà tặng doanh nhân sang trọng, đẳng cấp nhưng không kém phần tinh tế sẽ là một điểm nhấn đặc biệt cho mối quan hệ của hai bên. Sau đây, hãy cùng Gốm Sứ Royalceramic tham khảo 30+ món quà tặng ý nghĩa cho ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 nhé!

NỘI DUNG

Lịch sử Ngày doanh nhân Việt Nam

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có lá thư gửi cho giới Công thương Việt nam vào ngày 13/10/1945 để khích lệ sự phát triển cũng như vai trò của giới Công thương với nội dung: “Hiện nay Công Thương cứu quốc đoàn đang hoạt động để làm được nhiều việc tốt. Tôi rất hoan nghênh và trông đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân đang hoạt động nhằm khôi phục lại nền hoàn toàn độc lập của đất nước thì giới Công Thương phải hoạt động nhằm tạo dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng… “

Thể theo sự lãnh đạo, đường lối và chính sách về phát triển và phát huy vai trò doanh nhân của Bác, ngày 20/09/2004 Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg lựa chọn ngày 13/10 hằng năm làm ngày tôn vinh Doanh nhân Việt Nam. Sự ra đời của ngày Doanh nhân Việt Nam là một bước tiến hết sức quan trọng để hiện thực hoá các chủ trương và sự chỉ đạo của Bác đối với việc nâng cao vai trò của doanh nhân Việt Nam, giúp doanh nghiệp phát triển vững mạnh, góp phần phát triển sự nghiệp kinh tế nước nhà và hội nhập quốc tế.

Gợi ý 30+ món quà tặng doanh nhân sang trọng và đẳng cấp
Lịch sử Ngày doanh nhân Việt Nam

Quà tặng doanh nhân là gì?

Quà tặng doanh nhân là những món quà dành tặng người làm kinh doanh hoặc người đứng đầu của một tổ chức kinh tế. Quà tặng cho doanh nhân thường được người tặng lựa chọn là những món quà có liên quan với công việc, hoặc mang một ý nghĩa phong thuỷ may mắn tốt đẹp cho người nhận. Quà tặng cho người thành đạt – chỉ nghe thôi là chúng ta đã liên tưởng ngay đến những món quà được thiết kế tinh tế, giá trị và đẳng cấp xứng tầm với vị thế của người nhận quà.

Ý Nghĩa Của Quà Tặng Doanh Nhân

Sự ra đời của ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 đã tạo nên một ý nghĩa to lớn, góp phần tôn vinh những người doanh nhân đã đóng góp to lớn cho thành công và phát triển của kinh tế xã hội Việt Nam ngày nay. Ngày kỷ niệm cũng góp phần tạo động lực phát triển cho các Doanh nhân – tinh hoa đất nước, tiếp tục phát triển mạnh mẽ và chiến thắng mọi thử thách và khó khăn trên con đường đưa kinh tế Việt Nam vươn tầm thế giới và hội nhập với dòng chảy phát triển thời đại.

Hiện nay, với sự hội nhập quốc tế ngày sâu rộng với các nước và tổ chức lớn trên thế giới, vai trò của doanh nhân Việt Nam ngày càng quan trọng và có sức ảnh hưởng không hề nhỏ. Chính vì vậy, ngày Doanh nhân Việt Nam ra đời cũng giúp tôn vinh các nhà doanh nhân Việt Nam – những cá nhân và tổ chức giàu năng lực, ý thức rõ và sâu sắc về trách nhiệm đối với việc phát triển sản xuất, xây dựng kinh tế đất nước và hội nhập với các quốc gia từ khắp mọi Châu lục trên thế giới.

Ngày Doanh nhân Việt Nam

Để tôn vinh vai trò và truyền thống của đội ngũ doanh nhân Việt Nam, cùng với đề xuất của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Hiệp hội doanh nghiệp (VCCI) đương nhiệm – ông Vũ Tiến Lộc, ngày 20/9/2004 Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg ban hành Ngày Doanh nhân Việt Nam và hằng năm chọn ngày 13/10 là “Ngày doanh nhân Việt Nam”. Như vậy, tính đến nay là gần tròn 17 năm sau khi có Ngày Doanh nhân Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam đã có những bước chuyển mình đáng kể về cả số lượng và chất lượng. Tính tới thời điểm hiện tại Việt Nam có tổng cộng 6 tỷ phú Đô la trong danh sách của Forbes.

Quà tặng thích hợp và ý nghĩa cho doanh nhân

Nhân dịp ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, bên cạnh những lời chúc mừng ý nghĩa thì bạn cũng có thể gửi tặng đến các vị doanh nhân mình yêu mến và khâm phục nhiều món quà đặc biệt sau:

Gợi ý 30+ món quà tặng doanh nhân sang trọng và đẳng cấp
Quà tặng thích hợp và ý nghĩa cho doanh nhân

Quà phong thủy tặng doanh nhân

Việc tặng quà phong thuỷ cho đối tác doanh nhân sẽ giúp duy trì mối quan hệ có lợi ích lâu dài đối với doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm một món quà tặng phong thuỷ ý nghĩa dành tặng doanh nhân bạn có thể tham các ý tưởng sau:

Gợi ý 30+ món quà tặng doanh nhân sang trọng và đẳng cấp
Quà phong thủy tặng doanh nhân

Vương trượng – gậy như ý: Biểu trưng cho quyền lực, uy lực

Gậy như ý (vương trượng như ý) là vật mà quan lại thời phong kiến hay dùng đại diện cho quyền lực và địa vị của mình trong triều đình. Đây là pháp khí quan trọng giúp khẳng định và củng cố địa vị, thể hiện quyền lực và địa vị trong 1 tổ chức. Pháp khí này đặc biệt thích hợp với những người có địa vị cao cần tăng cường quyền lực để đề phòng bọn tiểu nhân, cấp dưới lấn quyền. Món quà tặng doanh nhân không nên bỏ qua. Vương trượng không chỉ có ý nghĩa về mặt phong thuỷ mà nó còn là vật phẩm trang trí sang trọng cho căn phòng.

Quả cầu pha lê phong thủy đúc vàng lá

Pha lê cũng giống như tên gọi của nó mong manh dễ vỡ nhưng cực bền và đẹp, không chỉ tượng trưng cho tình yêu đôi lứa mà nó là biểu tượng cho sự thành công trong kinh doanh. Chính vì vậy quà tặng pha lê là những món quà mang tính biểu tượng cao. Trong phong thuỷ, pha lê tượng trưng cho sự hoà hợp lớn và nhỏ của trời và đất, sức khoẻ và sự may mắn, nó được coi là vua của tuỷ nhân tạo. Những món quà tặng pha lê mang tới sự hạnh phúc, may mắn và có khả năng xua đuổi tà ma. Việc đặt quà tặng pha lê đúng chỗ sẽ đem tới sức khoẻ dồi dào, may mắn và tài lộc. Quả cầu pha lê mạ vàng là quà tặng cho người thành đạt được khá nhiều người yêu thích.

Gợi ý 30+ món quà tặng doanh nhân sang trọng và đẳng cấp
Quả cầu pha lê phong thủy đúc vàng lá

Tượng Rồng: Mở ra đường công danh

Tượng Rồng nhả ngọc được xem là biểu tượng doanh nhân và phong thuỷ giúp tăng thêm sự nỗ lực và phấn đấu. Đây là một biểu tượng của sự bền bỉ, kiên nhẫn và biết chớp lấy thời cơ. Quà tặng cho doanh nhân nam này phù hợp với những người đang tìm kiếm và ấp ủ những giấc mơ lớn như: khởi sự kinh doanh, mua nhà, kế hoạch đi nước ngoài,…

Đĩa hình cá chép hoa sen dát vàng biểu tượng dư dả và thăng tiến

Đĩa cá chép hoa sen là vật phẩm phong thuỷ để bàn dành tặng doanh nhân đang làm mưa làm gió trên thị trường phong thuỷ. Cá chép là con vật linh thiêng, chúng là con vật mang ý nghĩa phong thuỷ mang đến sự may mắn và thịnh vượng cho gia đình bạn. Ngoài ra, cá chép còn tượng trưng cho sự trường thọ và mang lại sức khoẻ, tài lộc dồi dào và hạnh phúc vẹn toàn.

Tượng ngựa chiến thắng dát vàng

Trong phong thuỷ, ngựa là con vật mạnh nhất, là biểu tượng của sự kiên trì và bền bỉ. Ngựa còn được trang trí trong tư thế đang phi nước rút với ý nghĩa thăng tiến về công danh, sự nghiệp và buôn bán tiền bạc luôn dồi dào.

Gợi ý 30+ món quà tặng doanh nhân sang trọng và đẳng cấp
Tượng ngựa chiến thắng dát vàng

Mô hình thuyền buồm dát vàng

Thuyền buồm tượng trưng cho sự “Thuận buồm xuôi gió” với ý nghĩa mọi việc đều hanh thông, suôn sẻ và thuận lợi. Các doanh nghiệp khi tham gia thương trường cũng giống như con thuyền khi ra biển lớn và biểu tượng doanh nhân thể hiện sự may mắn này sẽ khiến các doanh nghiệp ngày càng vững tin và thành công.

Tượng voi

Trong phong thuỷ, voi đại diện cho sự thịnh vượng và thành công về mặt tiền bạc cho gia đình. Chúng được tôn vinh với sự thông minh nhanh nhẹn, sức khoẻ phi thường và nhân cách tốt. Sự thành công và thịnh vượng của tượng voi mang lại là sức hút khiến giới doanh nhân luôn muốn có một chú voi trên bàn làm việc. Cứ đến 13/10 các cửa hàng bán đồ phong thuỷ lại cháy tượng voi bởi nó là quà tặng doanh nhân đắt giá nhất.

Tượng trâu vàng tài lộc

Theo phong thuỷ, trâu mang tới tài lộc dồi dào cho gia đình, chống lại các loại tà ma và đem lại sự sung túc, trường tồn. Từ xưa đã có câu thành ngữ con trâu là vàng và giới doanh nhân cũng ưa chuộng các hình ảnh liên quan đến trâu. Có trâu là sẽ có cả cơ nghiệp.

Gợi ý 30+ món quà tặng doanh nhân sang trọng và đẳng cấp
Tượng trâu vàng tài lộc

Tượng hồ lô

Hồ lô miệng nhỏ bụng lớn, tượng trưng của cải đầy nhà và khai tài phát lộc. Quả hồ lô được dùng để đựng đơn diệu dược, đây cũng là biểu tượng của may mắn, tài lộc và hạnh phúc. Đây là một vật phẩm phong thuỷ được giới doanh nhân đặc biệt yêu thích. Vì vậy, bạn có thể chọn tượng hồ lô để tặng những người thành công nhân ngày 13/10 – Ngày doanh nhân Việt Nam.

Tỳ hưu

Đã từ lâu, tỳ hưu được coi là biểu tượng tài lộc ưa chuộng bậc nhất của các đại gia, thương nhân và có thể coi là của cả những người có sự nghiệp thành công. Tỳ Hưu không chỉ mang tài lộc vào nhà mà còn mang công danh tấn tới vạn sự bình an.

Thất tinh bắc đẩu trận đồ

Thất tinh bắc đẩu trận đồ “là 1 pháp khí phong thuỷ. Nó được đặt trên bàn làm việc sẽ trấn sát, trừ hung và hút tài lộc cho gia chủ. Giới doanh nhân coi đĩa thất tinh là vật cầu may, vì sự may mắn mà nó mang tới cho công việc làm ăn của họ. Thất tinh trận dùng 6 viên thuỷ tinh hoặc trụ thuỷ tinh đặt tại các điểm khác nhau tại vòng ngoài trên hai hình tam giác đặt cạnh nhau. Chiều cao của đĩa phải là số lẻ của 7. Ở giữa đĩa đặt một viên (hoặc tháp) lớn, hình thành “Tinh Hình”, do đó gọi là Thất Tinh Trận. Viên ở giữa sẽ thu nhận năng lượng từ trường của 6 viên xung quanh và tận dụng hết nguồn năng lượng này 7 viên cầu (hay tháp trụ) bằng đá sẽ tượng trưng cho 7 vì tinh tú được đặt trên đĩa tượng trưng bầu trời. Vì sao lớn nhất đặt ở giữa là mệnh chủ nhà, còn 6 vì sao xung quanh là tượng trưng cho mệnh chủ.

Gợi ý 30+ món quà tặng doanh nhân sang trọng và đẳng cấp
Thất tinh bắc đẩu trận đồ

Cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền bằng đồng vàng trên bàn thờ thần tài mang ý nghĩa nhất về việc phát đạt trong làm ăn và đặc biệt được giới kinh doanh buôn bán ưa chuộng. Cóc Thiềm Thừ thu hút tiền tài và may mắn đến gia chủ và giúp công việc diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nên với những người làm ăn kinh doanh, buôn bán thì không thể bỏ qua vật này ở trong nhà.

Bình hút tài lộc

Nên tặng quà gì cho người giàu? Bình hút tài lộc mã đáo thành công dát vàng, món quà này là một lời chúc ý nghĩa bạn có thể gửi tặng sếp nhân ngày doanh nhân Việt: vạn sự thành công và phát đạt trong sản xuất kinh doanh, tài lộc và sức khoẻ dồi dào.

Quà tặng trang trí, trưng bày cho doanh nhân

Những món quà dùng để trang trí, trưng bày thường để lại dấu ấn sâu đậm trong tâm trí người nhận. Chúng vừa giúp bạn biểu đạt tình cảm, vừa quảng bá cho thương hiệu của doanh nghiệp, đồng thời tạo cầu nối trong kinh doanh. Do đó, Gốm Sứ Royalceramic sẽ đưa ra một số gợi ý quà tặng trang trí và trưng bày ý nghĩa cho doanh nhân:

Gợi ý 30+ món quà tặng doanh nhân sang trọng và đẳng cấp
Quà tặng trang trí, trưng bày cho doanh nhân

Tượng Quan Công dát vàng

Hình ảnh người anh hùng mặt đỏ, râu vàng, cầm trên tay cây Thanh Long Yển Nguyệt và cưỡi ngựa Xích Thố đã không còn xa lạ gì với các nhà đầu tư và những người đam mê phong thuỷ. Vốn tính trượng nghĩa, quân tử nên người Việt xem ông như một biểu tượng của người chính trực và quân tử. Mặc dù là sự tích từ Trung Quốc nhưng cho đến nay, việc thờ cúng Quan Công vẫn được người Việt Nam gìn giữ và tôn trọng. Đây được xem là món quà dành tặng doanh nhân Việt Nam đặc biệt nhất.

Tượng cá chép vượt vũ môn

Theo quan niệm của người phương Đông, cá chép vượt Vũ Môn đại diện cho may mắn và thành công trong sự nghiệp. Đối với người buôn bán làm ăn, cá chép là biểu tượng của sự thịnh vượng và tiền tài dồi dào. Tượng được mạ vàng 24k, còn đế được đúc từ đồng rất tiện cho việc vận chuyển. Tượng có thể bày ở góc nhà hay phòng làm việc giúp tăng tài khí và tạo may mắn về tiền tài cho người được tặng.

Gợi ý 30+ món quà tặng doanh nhân sang trọng và đẳng cấp
Tượng cá chép vượt vũ môn

Tượng thần tài dát vàng

Được thiết kế với vẻ ngoài tinh tế và sống động, tượng thần tài đem lại sự may mắn với nụ cười luôn nở trên môi. Trên tay ngài là những thỏi vàng lấp lánh sẵn sàng tặng cho người thành tâm. Với màu vàng 24K lấp lánh và tượng thần tài mạ vàng là món quà ý nghĩa sẽ đem đến may mắn cho cả người tặng lẫn người được tặng.

Tranh tứ quý dát vàng

Tranh tứ quý hội tụ tất cả những điều tốt đẹp con người mong muốn trong cuộc sống thể hiện trên các loài cây và hoa trong tranh. Tổng hợp nên bức tranh đều có ý nghĩa may mắn, trường thọ và hạnh phúc. Tranh được dát vàng lá 24k tinh tế và tỉ mỉ tạo nên vẻ đẹp sang trọng. Đây là món quà sang trọng mà bất cứ doanh nhân nào cũng sẽ thích.

Tranh bát mã dát vàng

Hình ảnh 8 con ngựa cùng phi như bay về phía trước là biểu tượng cho sự gắn kết và sức mạnh tập thể, thống nhất đồng lòng vì mục đích thành công duy nhất. Đối với những ai muốn thăng tiến và thành công trên con đường công danh, giới doanh nhân thích làm ăn phát đạt và hưởng lộc phát tài nên treo tranh bát mã ở trong nhà là thích hợp nhất.

Gợi ý 30+ món quà tặng doanh nhân sang trọng và đẳng cấp
Tranh bát mã dát vàng

Tranh thuyền buồm dát vàng 24K

Tranh thuận buồm xuôi gió hiện nay là dòng tranh phong thuỷ được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong giới doanh nhân với mong muốn công việc kinh doanh sẽ thuận buồm xuôi gió và gặp nhiều may mắn. Không chỉ được đặt trong phòng khách, biệt thự, tranh còn được đặt trong nhà bếp với ý nghĩa mong muốn gia đình hạnh phúc, đủ đầy và cầu mong mọi thứ hanh thông.

Tranh công và hoa mẫu đơn dát vàng

Tranh công hoa mẫu đơn vốn được biết đến như một tác phẩm nghệ thuật độc đáo đầy tính nghệ thuật. Sản phẩm cũng hàm chứa ý nghĩa phong thuỷ đem đến những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ. Tại Việt Nam, chim Công trong tranh hoa sen nằm trong bộ tứ: Long, Lân, Quy, Phụng. Con vật gợi lên nữ tính, nhẹ nhàng và hài hoà âm dương. Nó có thể chống lại nhiều điều khiến cho mọi thứ được suôn sẻ hơn. Đây là quà tặng được nhiều người sử dụng để tặng doanh nhân nữ.

Cây tài lộc dát vàng

Cây tài lộc mạ vàng là chậu hoa đẹp chúc mừng ngày doanh nhân mà các nhân viên công sở ai cũng biết và thích thú. Đặc biệt giới doanh nhân cũng rất thích đặt cây tài lộc trong nhà vì không chỉ trang trí mà còn đem đến tài lộc. Trong phong thuỷ, cây tài lộc không chỉ là may mắn mà còn cát khí dồi dào và mang đến vận may cho ngôi nhà, cửa hàng và nơi làm việc. Ngoài ra nó cũng có ý nghĩa khai tài và nếu đặt trên bàn làm việc sẽ giúp mở mang đầu óc. Nếu lựa chọn cây tài lộc làm quà tặng sếp thì chắc chắn sếp của bạn sẽ rất hài lòng.

Gợi ý 30+ món quà tặng doanh nhân sang trọng và đẳng cấp
Cây tài lộc dát vàng

Chậu cây tùng la hán dát vàng

Không chỉ có hình dáng đẹp lại hợp phong thuỷ, Cây Tùng La Hán mạ vàng cũng mang lại nhiều những ý nghĩa tốt đẹp với người sử dụng. Chậu Tùng La Hán mạ vàng sẽ giúp điều hoà khí vượng và gia tăng năng lượng chủ về công danh sự nghiệp và các mối quan hệ xã hội, hợp tác kinh doanh. Đặc biệt là cây tùng mạ vàng rất thích hợp làm quà tặng sang trọng cho doanh nhân mệnh mộc.

Giá để rượu vang độc đáo

Có rất nhiều người mua tặng sếp của mình trong ngày doanh nhân Việt Nam các chai rượu cao cấp nhưng họ không nghĩ sẽ mua tặng sếp một món đồ lạ – độc – đẹp hơn là một cái giá để rượu phong thuỷ. Sử dụng cái giá đựng rượu vang làm quà tặng cho doanh nhân nam nghe có vẻ vô lý, nhưng đó cũng có thể là sự lựa chọn thông minh khi sếp muốn được bạn tư vấn về ý nghĩa cũng như giá trị tinh thần mà sản phẩm đem đến.

Đồng hồ gỗ để bàn

Một chiếc đồng hồ gỗ hợp phong thuỷ sẽ mang đến thuận lợi cho công việc và cuộc sống. Tính năng sử dụng của loại đồng hồ này rất cao, có thể dễ dàng xem giờ vừa hợp phong thuỷ lại vừa làm cho căn nhà của người được tặng trở nên rộng rãi hơn. Mỗi một chiếc đồng hồ lại có một cái tên và một câu chuyện mà người chế tác muốn thêm vào trong sản phẩm và điều đó sẽ giúp bạn nổi bật lên trong danh sách quà tặng doanh nhân sang trọng mà bạn lựa chọn.

Gợi ý 30+ món quà tặng doanh nhân sang trọng và đẳng cấp
Đồng hồ gỗ để bàn

Đồ gốm sứ trang trí

Gốm sứ cao cấp ngày nay không chỉ là một món đồ trang trí nó đã trở thành một tặng phẩm được nhiều người ưa chuộng. Với mẫu mã phong phú, đa dạng, chất lượng bền đẹp và mức giá phải chăng, đồ gốm sứ cao cấp đã và đang xuất hiện ở rất nhiều địa điểm cần trang trí khác nhau. Trưng bày đồ gốm sứ cao cấp không chỉ giúp không gian sống trở nên đẹp hơn mà còn giúp người kinh doanh tận hưởng không khí làm việc vui tươi, thoải mái và nổi bật.

Quà tặng sức khỏe cao cấp cho doanh nhân

Để chọn một món quà vừa ý nghĩa vừa thể hiện được tình cảm và mối quan hệ trong công việc không hề dễ dàng. Nếu bạn vẫn không biết tặng quà gì cho người giàu là doanh nhân thì có thể tìm hiểu những gợi ý về quà tặng sức khoẻ bên dưới:

Gợi ý 30+ món quà tặng doanh nhân sang trọng và đẳng cấp
Quà tặng sức khỏe cao cấp cho doanh nhân

Nhân sâm

Nhân sâm là vị thuốc quý đứng đầu trong y học cổ truyền có nhiều công dụng bồi bổ sức khoẻ và phòng chống bệnh tật nguy hiểm như bệnh tim mạch, huyết áp và tiểu đường hiệu quả, giúp tăng sự tập trung và tăng cường trí nhớ giúp làm việc hiệu quả hơn. Vì vậy lựa chọn nhân sâm là món quà tặng có ý nghĩa dành tặng doanh nhân, những người mỗi ngày đã phải chịu hàng đống các áp lực của công việc.

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một trong các loài thảo dược quý nhất của Đông y và chỉ một vài vùng mới có. Đông trùng hạ thảo có tác dụng nâng cao sức khoẻ, giảm cân, bổ thận tráng dương, chống lão hoá, điều trị các bệnh viêm mãn tính, tốt cho tim mạch,… Đây là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa để chúc mừng sếp ngày doanh nhân Việt Nam.

Yến sào

Đối với phụ nữ thì sắc đẹp luôn được ưu tiên hàng đầu, đánh đúng tâm lí của những doanh nhân nữ nên yến sào sẽ là thứ quà tuyệt vời mà không khó khi bạn chọn mua làm quà. Yến sào là món ăn nhiều dinh dưỡng nhưng bạn không sợ bị tăng cân, bên cạnh đó nó còn nuôi dưỡng và làm cho làn da mịn màng. Là phụ nữ nói về nhan sắc chắc chắn là ai cũng muốn, vậy nên món quà yến sào này chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi đối tượng doanh nhân nữ.

Cá ngựa

Theo y học cổ truyền, cá ngựa vị ngọt hơi mặn, tính ấm, không độc, đi vào can thận. Tác dụng bổ thận tráng dương, bổ khí dương, hoá ứ tiêu viêm. Sản phẩm này đặc biệt thích hợp với đối tượng nam giới và những người chịu nhiều áp lực trong công việc như doanh nhân. Bạn nên chọn sản phẩm cá ngựa ngâm rượu để làm quà tặng cho doanh nhân nam.

Ghế massage

Căn bệnh chung của những người bận rộn là dành quá nhiều thời gian cho công việc mà không chăm sóc sức khoẻ cho bản thân. Hãy thể hiện sự đồng cảm và quan tâm của bạn qua việc tặng quà doanh nhân một chiếc ghế massage cao cấp có chức năng massage. Bởi khi ngồi làm việc quá lâu tại văn phòng mà sai tư thế thì họ không chỉ bị nhức mỏi còn có nguy cơ bị một số bệnh thoái hoá. Người sử dụng sẽ được nghỉ ngơi và xoa bóp một cách hợp lý, căng thẳng và nhức mỏi sẽ dần giảm đi và tinh thần thoải mái, sức khoẻ nâng cao.

Những nguyên tắc vàng trong nghệ thuật tặng quà doanh nhân

Với những ý nghĩa quan trọng khi chọn quà tặng doanh nhân, việc chọn quà cần được cân nhắc kỹ càng. Chính vì thế mà Gốm Sứ Royalceramic sẽ đưa ra những “nguyên tắc vàng” giúp bạn có thể lựa chọn được món quà tặng cao cấp cho doanh nghiệp ưng ý và chu đáo nhất:

Gợi ý 30+ món quà tặng doanh nhân sang trọng và đẳng cấp
Những nguyên tắc vàng trong nghệ thuật tặng quà doanh nhân

Hãy đặt mình vào vị trí người nhận quà

Tặng quà cho sếp, đặc biệt là sếp cao cấp, mọi người thường hướng đến vẻ sang trọng và lịch lãm. Nhưng quan trọng hơn, món quà ấy phải thật sự khiến người nhận thích thú. Để làm được điều này, chắc chắn là bạn phải dành không ít thời gian tìm hiểu kỹ về sếp, từ diện mạo, tính cách cho đến gu thẩm mỹ.

Gợi ý 30+ món quà tặng doanh nhân sang trọng và đẳng cấp
Hãy đặt mình vào vị trí người nhận quà

Món quà cần mang dấu ấn cá nhân

Trong những ngày mà “người người tặng quà, nhà nhà tặng quà” luôn là một thách thức lớn. Nếu không quan tâm đúng mực thì món quà của bạn sẽ sớm rơi vào lãng quên. Để hạn chế việc trong cùng 1 tháng doanh nhân được tặng tới hàng chục cái áo sơ mi hay hàng tá bút ký, bạn nên đặt hàng thiết kế món quà theo kiểu dáng, kích cỡ và chất liệu mà mình thích, hoặc đơn giản hơn là in logo hay biểu tượng nào đó lên món quà để tạo ra điểm nhấn in nổi dấu ấn của riêng bạn. Đây thực sự là món quà dành tặng doanh nhân rất ý nghĩa.

Gợi ý 30+ món quà tặng doanh nhân sang trọng và đẳng cấp
Món quà cần mang dấu ấn cá nhân

Tìm hiểu kỹ văn hóa tặng quà doanh nhân nước ngoài

Bhiều doanh nhân quốc tế sẽ rất ngạc nhiên khi biết ngành, nghề của bạn được tôn vinh ở dải đất hình chữ S thân thuộc. Hãy làm cho họ bất ngờ và hài lòng hơn với những món quà mang đậm hiểu biết của bạn về văn hoá tặng quà doanh nhân của mỗi nước.

Gợi ý 30+ món quà tặng doanh nhân sang trọng và đẳng cấp
Tìm hiểu kỹ văn hóa tặng quà doanh nhân nước ngoài

Xem thêm: Tạo ấn tượng với quà tặng gốm sứ cao cấp tinh xảo

Nghi thức tặng quà của doanh nhân châu Á

Ngay cả trong cùng một nền văn hoá châu Á thì nghi thức tặng quà của Nhật và Trung Quốc đã có nhiều điểm khác biệt. Nếu như tại Nhật việc tặng quà là điều hết sức bình thường thì tại Trung Quốc, việc tặng quà trong giao dịch làm ăn được quy định rất chặt chẽ và nó có thể bị xem như một hành động hối lộ. Do vậy, bạn không nên tặng quà cho đối tác Trung Quốc ngay khi hoàn tất giao dịch. Truyền thống của người Trung Quốc cũng buộc người được tặng quà phải biết từ chối 3 lần trước khi đồng ý và điều này sẽ làm bạn thấy khó chịu nếu không quen với truyền thống này.

Nghi thức tặng quà của doanh nhân châu Âu

Ở Đức việc tặng quà hầu như không có và cũng không được khuyến khích. Tặng hoa cũng không phải là một tập quán thông thường ở Bỉ như ở Anh. Ở hai nước trên, những khi bạn được mời vào nhà ai đó tặng hoa là món quà rất thích hợp. Nếu làm việc với những người có quốc tịch dưới đây thì bạn không nên tặng quà lần đầu. Họ được nhận quà khi đã có vẻ thân: Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Phần Lan, Thuỵ Điển, Ý,…

Tặng quà doanh nhân là người Mỹ

Tặng quà ở Hoa Kỳ không quan trọng như ở các nơi khác trên thế giới, song có khi nó cũng gây phiền toái cho nên thà là không tặng quà còn hơn là tặng sai hay tặng không đúng người. Nếu muốn người Mỹ vui vẻ và đón nhận tấm lòng của bạn thì nên tặng họ một vài chiếc vé xem phim, các show ca nhạc hoặc lời mời đi ăn tối, uống rượu,…

Nguyên tắc chung khi tặng quà doanh nhân

Tặng quà là cách để thể hiện tình cảm và bày tỏ lòng biết ơn với người khác. Một món quà được lựa chọn cẩn thận sẽ làm cho người nhận thích thú, xúc động và thậm chí là tự hào. Một vài gợi ý về cách tặng quà cho doanh nân sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được món quà vừa ý nghĩa và thể hiện được cách tặng quà một cách khéo léo nhất:

 • Cân Nhắc Với Quà Tặng Hợp Sở Thích: Không phải ai cũng có thể biết người nhận muốn được quà như thế nào. Do đó, hãy cân nhắc với việc muốn tặng cho người khác món quà phù hợp với tính cách của họ. Đôi khi, hợp hay không tuỳ thuộc vào ý kiến chủ quan của bạn. Hôm nay họ thích món này nhưng ngày mai họ không thích nữa. Đó là điều hiển nhiên. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là hãy chọn các món quà thiết thực như đồ trang sức, đồng hồ, lọ nước hoa hoặc đồ dùng phục vụ cho cuộc sống. Sẽ không ai phiền lòng với những món quà đơn giản như thế này đâu.
 • Chú Trọng Hình Thức Nhưng Đừng Quá Cầu Kỳ: Quà tặng khi được gói bọc cẩn thận sẽ khiến người nhận thấy được sự nâng niu và trân trọng của người tặng. Tuy nhiên, cũng đừng quá chú trọng hình thức để khiến món quà trở nên cầu kì, kiểu cách. Quan trọng là món quà bên trong món quà thể hiện được ý nghĩa và tình yêu của bạn dành cho họ.
 • Tìm Kiếm Một Món Quà Thực Sự Ý Nghĩa: Hãy tự hào với những thứ mà bạn chọn, không chỉ là việc bạn mua một thứ gì không chỉ vì nó là hàng hiệu, mà còn bởi nó là thứ đắt tiền nhất. Bạn hãy đặt hết những tình cảm, sự chú ý và sự cân nhắc vào việc mua hàng và sự sáng tạo trong món quà mà bạn chọn.
  Gợi ý 30+ món quà tặng doanh nhân sang trọng và đẳng cấp
  Nguyên tắc chung khi tặng quà doanh nhân

Những Dịp Nên Tặng Quà Cho Doanh Nhân

Trong giới kinh doanh, tặng quà doanh nhân được coi như một nghệ thuật lấy lòng tinh tế nhất. Lựa chọn cách tặng cũng như món quà để thúc đẩy và thắt chặt mối quan hệ kinh doanh là sự thông minh của người tặng quà. Vậy, nên tặng quà cho doanh nhân vào những dịp nào?

Gợi ý 30+ món quà tặng doanh nhân sang trọng và đẳng cấp
Những Dịp Nên Tặng Quà Cho Doanh Nhân

Ngày Doanh Nhân Việt Nam (13/10)

Ngày doanh nhân là dịp tôn vinh và ghi nhận sự cống hiến của doanh nhân đối với công cuộc xây dựng và phát triển của đất nước. Chính vì thế, việc tặng quà cho doanh nhân nhân trong ngày hôm nay cũng là dịp để bạn thế hiện tấm lòng trân trọng và sự ngưỡng mộ dành cho doanh nhân.

Ngày sinh nhật

Dù là bất kì ai thì sinh nhật cũng là một ngày rất quan trọng với họ. Đối với doanh nhân thì ngày sinh nhật thường sẽ được tổ chức hoành tráng hơn và đây cũng là dịp để bạn bày tỏ tấm lòng của họ. Quà tặng sinh nhật doanh nhân bạn nên lựa chọn những món quà đẹp, trang trọng, lịch sự và không kém phần ý nghĩa.

Dịp Tết, Cuối Năm

Dịp cuối năm cũng là dịp thích hợp nhất để các doanh nghiệp tri ân khách hàng đối tác và doanh nhân những người đã cùng đồng hành với doanh nghiệp trong suốt một năm qua. Món quà tết thay lòng tri ân gửi tặng khách hàng đối tác cũng là lời chúc mừng năm mới nhiều sức khoẻ và thành công.

Tăng quà cho doanh nhân dịp thăng chức

Thăng chức là một sự kiện rất quan trọng trên con đường phát triển sự nghiệp của mỗi doanh nhân. Chính vì thế mà không thể thiếu được những món quà chúc mừng sự kiện quan trọng này. Món quà tặng thăng chức như một lời động viên kích lệ và thể hiên lòng ngưỡng mộ, kính trọng đối với sự thành công của đối tác.

Xây dựng mối quan hệ hợp tác

Trong kinh doanh quan hệ đối tác đóng vai trò vô cùng quan trọng. Việc xây dựng mối quan hệ thân thiết với đối tác và khách hàng là điều hết sức quan trọng. Hãy khéo léo sử dụng những món quà tặng doanh nhân như một thứ vũ khí diệu kỳ giúp kết nối và tạo dựng thêm nhiều mối quan hệ và thị trường làm ăn mới.

Quà tặng doanh nhân phù hợp theo từng đối tượng tặng quà

Tuỳ vào mỗi đối tượng doanh nhân, bạn sẽ có những lựa chọn thích hợp. Điều này giúp bạn sẽ tránh được những hiểu nhầm không đáng có. Hơn nữa là tạo được ấn tượng tốt đẹp và giúp mối quan hệ tốt đẹp lên. Dưới đây là cách chọn quà tặng doanh nhân thích hợp theo từng đối tượng tặng quà:

Gợi ý 30+ món quà tặng doanh nhân sang trọng và đẳng cấp
Quà tặng doanh nhân phù hợp theo từng đối tượng tặng quà

Nhân viên tặng quà sếp

Sinh nhật sếp cũng là dịp giúp bạn có ấn tượng tốt đẹp với sếp, do đó trong ngày sinh nhật này bạn cũng nên mang theo món quà để chúc mừng sếp là vô cùng thích hợp.

Vợ tặng quà cho chồng là doanh nhân (hoặc ngược lại)

Nếu có một người chồng là doanh nhân đó là một niềm tự hào, vì vậy mà bạn nên mua tặng cho chồng mình một món quà. Nhân dịp anh ấy kí được hợp đồng quan trọng, thì anh ấy được thăng chức.

Doanh Nghiệp Tặng Đối Tác

Nếu đối tác là một doanh nhân thì đây là một điều may mắn và hãy cố giữ mối quan hệ. Bạn cần bày tỏ tấm lòng của mình ra với đối tác. Để những lần hợp tác sau sẽ thuận lợi và thành công hơn.

Top những lời chúc ngày doanh nhân Việt Nam hay nhất

Trong dịp này, các lời chúc tốt đẹp dành cho các vị Doanh nhân Việt Nam là điều không thể thiếu. Bạn có thể tham khảo những lời chúc sau:

 • Nhân ngày 13/10 – ngày Doanh nhân Việt Nam, xin được chúc bạn luôn thành đạt, hạnh phúc và cống hiến được nhiều cho đất nước.
 • Chúc các doanh nhân có một ngày lễ thật vui và ý nghĩa. Chúc các bạn có thêm nhiều sức khoẻ để vững tay chèo lái.
 • Mong sao ngày nào cũng có ý nghĩa với mỗi doanh nhân. Mong rằng các doanh nhân mãi là biểu tượng của lòng nhiệt huyết và tài năng.
 • Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam, chúc các doanh nhân tất cả những điều tốt đẹp nhất.
 • Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam, chúc các doanh nhân mọi điều tốt đẹp nhất. Hãy tiếp tục vững vàng để phát triển mạnh mẽ hơn và đưa Việt Nam hội nhập sâu với quốc tế.
 • Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, tôi chúc bạn luôn thành đạt, hạnh phúc và có thêm nhiều cống hiến cho cộng đồng và làm giàu cho đất nước.
 • Xin trân trọng gửi tặng các quý vị Doanh nhân lời chúc sức khoẻ nhân ngày Doanh nhân Việt Nam. Mong các doanh nhân mãi khoẻ mạnh và thành công để cống hiến nhiều hơn nữa cho xã hội.
  Gợi ý 30+ món quà tặng doanh nhân sang trọng và đẳng cấp
  Top những lời chúc ngày doanh nhân Việt Nam hay nhất

Tại sao mua quà tặng doanh nhân nên chọn Mekoong?

Gốm Sứ Royalceramic là công ty quà tặng cao cấp có mức giá rẻ nhất. Các sản phẩm tại đây có đủ màu sắc và mẫu mã thích hợp cho mọi dịp quan trọng như ngày cưới, kỷ niệm, sinh nhật,… Mỗi sản phẩm đều đa dạng với kiểu dáng, màu sắc và truyền tải được ý nghĩa.

Lý do khách hàng nên đến Gốm Sứ Royalceramic mua quà tặng doanh nhân:

 • Quà tặng có nhiều mức giá hợp lý: Gốm Sứ Royalceramic có đầy đủ các sản phẩm quà tặng, từ giá bình dân cho đến hơn chục triệu luôn có những sản phẩm thích hợp. Các sản phẩm của thương hiệu có giá thành cao hay thấp thì chất lượng cũng được đảm bảo như nhau, đây đều là những món quà có nhiều ý nghĩa tốt đẹp.
 • Chế tác theo yêu cầu: Khi bạn muốn gắn logo lên sản phẩm thì chúng tôi sẽ khắc miễn phí theo nhu cầu của bạn. Chương trình này được rất nhiều khách hàng yêu thích vì sản phẩm quà được thiết kế theo phong cách cá nhân riêng biệt.
 • Chế độ chăm sóc khách hàng đặc biệt: Bất cứ khi nào bạn gọi đến Hotline cũng sẽ nhận được những hướng dẫn tận tình của nhân viên tư vấn. Đặc biệt là có chính sách bảo hành nếu có lỗi của sản phẩm.
 • Vận chuyển nhanh và giao hàng thuận lợi: Gốm Sứ Royalceramic có chính sách vận chuyển được nhiều khách hàng yêu thích đó là nhận hàng xong mới thanh toán (ship COD). Bên cạnh đó, chúng tôi cam kết sẽ vận chuyển hàng ngay trong vòng 24h sau khi bạn đặt mua và nhận được hàng.

Lời kết

Trên đây là 30+ món quà tặng doanh nhân ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 mà Gốm Sứ Royalceramic muốn gửi tặng bạn. Để tìm hiểu thêm nhiều quà tặng ý nghĩa khác, quý vị có thể truy cập vào website: royalceramic.net để tìm hiểu thêm nhé!