Ngày Vía Quan Âm
Hình Ảnh 12 Con Giáp
Tặng Quà Sinh Nhật Cho Con Trai 15 Tuổi
Mâm Cơm Cùng Về Nhà Mới
Quà Tặng Handmade
Hình Ảnh Con Mèo
Làng Gốm Lù Cẩm Nha Trang
Tặng Quà Sinh Nhật Cho Con Trai 18 Tuổi
Cách Làm Quà Tặng Mẹ Nhân Ngày Sinh Nhật
Gốm Sứ Trung Quốc
Quà Tặng Cô Giáo Mầm Non
Logo Gốm Sứ
Đồn Vỏi Gốm Sứ Bát Tràng
Nghệ Nhân Phạm Thế Anh
Tặng Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai Mới Quen
Quà Tặng Công Nghệ
Bản Đồ Làng Gốm Bát Tràng
Bảo Tàng Gốm Sứ Bát Tràng
Gốm Sứ Long Loan
Làng Gốm Thổ Hà

Quà tặng thuyền buồm mạ vàng cao cấp tại Mekoong

Theo dõi gốm sứ bát tràng Royalceramic.net tại
5/5 - (5 bình chọn)

Từ xưa đến nay, hình ảnh thuyền buồm luôn được biết đến là biểu tượng thể hiện sự thành công trong kinh doanh, cũng như sự phát triển trong sự nghiệp. Chính vì vậy, các quà tặng có hình ảnh thuyền buồm thường được chọn làm quà tặng cho người thân, cấp trên, bạn bè,… Vậy, ý nghĩa đằng sau hình ảnh cánh buồm là gì? Đâu là nơi bán quà tặng thuyền buồm mạ vàng cao cấp? Hãy cùng Gốm Sứ Royalceramic tìm hiểu về thông tin này trong nội dung sau nhé!

Quà tặng thuyền buồm là gì – Xuất phát từ đâu?

Từ xưa, thuyền buồm đã là hình ảnh gắn liền với người thương nhân và kinh doanh. Xưa kia người Việt hay dùng đường thuỷ trong giao thương. Ông cha ta với sự khéo léo đã làm nên những con thuyền biết tận dụng sức gió để vận chuyển và chuyên chở hàng hoá từ đó thu được nhiều lợi nhuận không nhỏ. Với những người làm ngành nghề buôn bán thì chỉ với chiếc thuyền buồm họ cũng có thể lưu thông hàng hoá đến nhiều châu lục cho dù có xa xôi đến mấy.

Tuy nhiên con đường trên biển không hề bằng phẳng mà cũng tiềm ẩn khá nhiều mối hiểm nguy và có khả năng bị chìm xuống đáy biển bởi một hạt cát nhỏ. Nếu trời mưa bão hay lốc xoáy thì không chỉ tiền bạc hàng hoá bị trôi sạch còn đe doạ tới tính mạng. Còn trong điều kiện thời tiết thuận lợi thì thuyền sẽ chỉ cần căng gió giữa biển khơi là thời gian di chuyển cũng như hiệu quả làm việc được nâng lên rõ rệt. Đó cũng là lý do tại sao mỗi khi xuất bến người buôn bán, kinh doanh lại thường chúc nhau câu chữ “Thuận buồm xuôi gió” mong có được cuộc sống bình an, may mắn và thịnh vượng.

Theo thời gian câu chúc chỉ dành riêng cho những người đi biển ngày nay đã trở nên quen thuộc nhất là với những người kinh doanh, làm ăn xa. .. Họ luôn bày trí trong nhà các vật dụng liên quan đến thuyền buồm như một sự gửi gắm niềm tin, hi vọng trong cuộc sống và công việc có được nhiều thuận lợi và thành công. Và quà tặng thuyền buồm mạ vàng cũng là một trong các vật phẩm phong thuỷ được nhiều người lựa chọn làm vật trang trí hoặc quà tặng cho gia đình và những người mình yêu thương.

Quà tặng thuyền buồm là gì - Xuất phát từ đâu?
Quà tặng thuyền buồm là gì – Xuất phát từ đâu?

Hình ảnh thuyền buồm xuất phát từ đâu

Thuyền buồm là một loại thuyền chạy bằng sức gió, dựa trên một bộ phận gọi là buồm được gắn trên một cột trụ gọi là cánh buồm. Con người đã bắt đầu biết sử dụng thuyền buồm ngay từ giai đoạn đầu tiên của nền văn minh. Người La Mã cổ đại là những người đầu tiên gắn các cánh buồm vào con thuyền gỗ để sử dụng đồng thời hai loại năng lượng sức người và sức gió. Thuyền buồm được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới và nó cũng được sử dụng trong nhiều hoạt động khác nhau: buôn bán, du lịch, đánh cá,…

Ngày nay, ở các nước phía tây như Hoa Kỳ, Australia, New Zealand và các nước châu u thì môn thể thao thuyền buồm càng được ưa thích. Ở châu Á: Hồng Kông, Singapore và Thái Lan cũng có rất nhiều thuyền buồm. Riêng ở Việt Nam, kể từ khi động cơ diesel ra đời, thì các con thuyền buồm cũng càng lúc càng ít đi. Chỉ có ở Vịnh Hạ Long, người dân mới dùng thuyền buồm để đánh bắt cá và kinh doanh du lịch.

Hình ảnh thuyền buồm xuất phát từ đâu
Hình ảnh thuyền buồm xuất phát từ đâu

Ý nghĩa thuyền buồm mạ vàng phong thủy

Hình ảnh thuyền buồm được coi như biểu tượng thành công cho những người làm ăn kinh doanh. Mang ý nghĩa với nhiều cuộc giao dịch thành công và thu được nhiều lợi ích. Con thuyền ra biển từ xưa đến nay là phương tiện của những người đi làm ăn, buôn bán; dùng thuyền để chuyên chở hàng hoá và trao đổi buôn bán với những quốc gia và vùng miền khác nhau. Những phi vụ kinh doanh lớn thường gắn với thuyền. Hình ảnh con thuyền còn mang ý nghĩa về các chuyến đi thành công của doanh nghiệp; các chuyến đi có thể mang đến thu nhập cao.

Ngày nay, giới doanh nhân và những người kinh doanh, làm ăn buôn bán hay lựa chọn quà thuyền buồm mạ vàng 24k trên bàn làm việc với ý nghĩa công việc thuận buồm xuôi gió, kinh doanh có lời và phát tài. Ngoài ra, Thuyền thuận buồm xuôi cũng được sử dụng với nhiều mục đích như mua quà tặng công ty, quà tặng người thân và bạn bè, quà khi khai trương bán hàng, quà tặng năm mới,… Nó tựa như một chúc may mắn trong công việc và cả trong cuộc sống.

Ý nghĩa thuyền buồm mạ vàng phong thủy
Ý nghĩa thuyền buồm mạ vàng phong thủy

Xem thêm: Gốm sứ: Lựa chọn độc đáo để làm quà tặng sứ cho bạn bè

Quà tặng thuyền buồm phong thủy hợp với tuổi nào?

Thuyền buồm mạ vàng thường được đặt ở hành thuỷ, đó cũng là lý do không phải ai cũng phù hợp để mô hình này ở trong nhà. Những tuổi lý tưởng để sở hữu mô hình thuyền buồm mạ vàng là những tuổi nằm trong hành thuỷ hoặc mộc. Lý do là bởi vì theo các nghiên cứu về phong thuỷ học thì hành thuỷ sẽ rất phù hợp với vật mang tính mộc, do đó theo thuyết ngũ hành thuỷ sẽ tương sinh mộc trong đó căn cứ theo ngũ hành thì chúng ta sẽ biết được: Hành thuỷ bao gồm hai tuổi Hợi và Tý.

Hành mộc bao gồm tuổi Mão và Dần vậy là chúng ta có thể biết được những tuổi phù hợp sở hữu mô hình thuyền buồm mạ vàng là: Tý, Dần, Hợi và Mão. Mặt khác không căn cứ theo con giáp hay tình theo hàng can cũng có thể xác định được nhóm tuổi nào phù hợp bày trí mô hình thuyền buồm trong nhà. Gold Việt đã tổng kết được một số tuổi rất phù hợp sở hữu mô hình thuyền buồm trong nhà như sau: Bính Tý (1936, 1996), Canh Dần (1950, 2010), Tân Mão (1951, 2011), Kỷ Hợi (1959, 2019), Ất Mão (1975), Nhâm Tý (1972) và Quý Hợi (1923, 1983). Ngoài ra cũng có một số tuổi không mấy phù hợp với món quà thuyền buồm mạ vàng như: Canh Ngọ, Giáp Tuất, Bính Tuất, Ất Tỵ và Giáp Thìn.

Quà tặng thuyền buồm phong thủy hợp với tuổi nào?
Quà tặng thuyền buồm phong thủy hợp với tuổi nào?

Quà tặng thuyền buồm nên tặng ai, vào dịp nào?

Từ lâu, quà tặng đã trở thành một nét văn hoá, chính vì vậy tặng quà làm sao để khiến người nhận thoải mái, hài lòng mới là điều cần thiết. Quà tặng thuyền buồm mạ vàng là một trong các vật phẩm phong thuỷ được lựa chọn nhất để dành tặng cấp trên, đồng nghiệp, khách hàng, đối tác, gia đình, người thân, bạn bè. .. như một lời cầu chúc “Thuận buồm xuôi gió”. Đây là món quà thể hiện được lòng biết ơn của người được nhận quà đồng thời cũng thể hiện sự động viên khích lệ của bạn dành cho người nhận quà.

Có rất nhiều dịp bạn có thể tặng món quà này như: Sinh nhật, thăng chức, nhận nhà mới, sinh nhật, ngày kỷ niệm… Đối với những người làm trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thì thuyền buồm sẽ là quà tặng vô cùng ý nghĩa. Bên cạnh đó, thuyền buồm cũng đặc biệt thích hợp với những người đang trong quá trình lập nghiệp và những người làm ăn xa nhà, hay đi công tác, du lịch. Món quà tặng mạ vàng này cũng thể hiện lời cầu chúc của bạn cho mọi việc thuận lợi, suôn sẻ.

Quà tặng thuyền buồm nên tặng ai, vào dịp nào?
Quà tặng thuyền buồm nên tặng ai, vào dịp nào?

Bày trí thuyền buồm mạ vàng hợp phong thủy

Không phải đặt mô hình thuyền mạ vang ở đâu cũng được, mà chúng ta phải lựa chọn vị trí để có thể khai thác hết công năng phong thuỷ của mô hình thuyền. Để mô hình thuyền buồm mạ vàng mang đến may mắn, tài lộc và thịnh vượng, bạn cần đặt mô hình thuyền buồm ở những vị trí sau:

  • Mô hình thuyền buồm phong thuỷ cần đặt ở những vị trí thoáng và gần cửa ra vào của nhà bạn. Bên cạnh đó, các vị trí như phòng khách, quầy tiếp tân hay phòng làm việc cũng là các vị trí vô cùng phù hợp.
  • Với mô hình thuyền buồm nên lưu ý là mũi thuyền nên hướng vào bên trong văn phòng, khách sạn, nhà ở hay cơ sở kinh doanh. Nếu thuyền buồm hướng ra bên ngoài cửa chính hay cửa sổ thì sẽ khiến tiền bạc và năng lượng tan chảy.
  • Nếu có nhiều con thuyền trong cùng một phòng, nên để mũi thuyền hướng cùng một hướng. Nhưng không được để các con thuyền đâm vào nhau vì điều này sẽ làm cho gia chủ gặp nhiều trở ngại và bị cạnh tranh nhiều. Cũng không để mũi thuyền chĩa ra hai hướng khác nhau vì sẽ khiến nội bộ mất đoàn kết, hoặc tình cảm vợ chồng sứt mẻ.
  • Tranh thuyền buồm thuộc hành Thuỷ, cho nên với người mệnh Mộc và mệnh Kim rất phù hợp. Vì theo ngũ hành, Thuỷ sinh Mộc và Kim sinh Thuỷ. Nên tranh “thuận buồm xuôi gió” sẽ mang lại may mắn, tiền tài cùng những điều tốt đẹp cho gia chủ.
  • Cũng cần để ý tới hướng nhà khi treo tranh thuyền buồm sao cho đúng phong thuỷ nhất. Tranh cũng nên được treo ở hướng bắc để giúp làm tăng tính chỉ huy, tổ chức và tiếng nói cho gia chủ. Nếu treo hướng đông sẽ giúp cho gia chủ điều hoà được nguồn khí dương. Tuyệt đối không treo tranh hướng Nam bởi đây là hướng của lửa, sẽ tạo ra xung khắc làm bất lợi đến con đường công danh của gia chủ.
    Bày trí thuyền buồm mạ vàng hợp phong thủy
    Bày trí thuyền buồm mạ vàng hợp phong thủy

Thuyền buồm mạ vàng thiết kế theo yêu cầu

Sản phẩm này mang đến vẻ đẹp sang trọng và quý phái. Hệ thống cột kèo cùng các cánh buồm được tái hiện y như thật theo tỷ lệ 1:1. Trong đó, tất cả những cánh buồm đều đón gió và vươn mình mạnh mẽ. Điều đó chứng tỏ thời tiết thuận sẽ là điểm tựa vững chắc trên bước đường chinh phục biển lớn. Đây là một hình ảnh đẹp và sâu sắc về phong thuỷ. Nó gửi gắm thông điệp về một chuyến đi an toàn và nhiều may mắn.

Trong khi phần thân thuyền cũng được mô tả rất tỉ mỉ, bạn có thể thấy những chi tiết trên tay vịn, lan can, dây thừng… Đáy thuyền có hai chân đế hình trụ và thế đứng rất vững chắc, bởi vậy bạn có thể đặt mô hình thuyền buồm trên bàn làm việc hay tủ để đồ lưu niệm…

Một điểm đặc biệt nữa trên sản phẩm thuyền buồm mạ vàng, đó là chúng có thể thiết kế theo nhu cầu của khách hàng. Gốm Sứ Royalceramic nhận thiết kế mẫu thuyền mạ vàng cỡ trung, cỡ lớn và thuyền VIP đặt trang trí phòng khách, phòng làm việc, văn phòng công ty… Quý khách nếu có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 094 7836 567 để nhận báo giá tốt nhất!

Thuyền buồm mạ vàng thiết kế theo yêu cầu
Thuyền buồm mạ vàng thiết kế theo yêu cầu

Địa chỉ bán quà tặng thuyền buồm mạ vàng uy tín HCM

Trong thời đại ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua các mô hình thuyền buồm mạ vàng. Thế nhưng làm sao để chọn mua được sản phẩm chất lượng thì không phải ai cũng biết. Gốm Sứ Royalceramic là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp các sản phẩm mạ vàng được nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn. Với chất lượng mạ vàng 24k ánh kim, mô hình thuyền khi đặt trong nhà có thể tạo điểm nhấn cho không gian và bền vững với thời gian, không hề chịu ảnh hưởng bởi sự tác động của môi trường.

Mô hình thuyền buồm mạ vàng của Gốm Sứ Royalceramic gây ấn tượng với sự pha trộn hoàn hảo giữa cổ điển và hiện đại. Vật phẩm này đã trải qua quá trình thiết kế công phu, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ từ bàn tay những nghệ nhân lành nghề. Quà tặng thuyền buồm mạ vàng vẫn giữ được sức hấp dẫn vô cùng lớn trên thị trường Việt Nam. Do đó, đây sẽ là vật phẩm phong thuỷ lý tưởng giúp bạn bài trí trong nhà để thu hút tài lộc, đồng thời làm tặng phẩm ý nghĩa dành cho những người đặc biệt. Quý khách có nhu cầu mua thuyền buồm quà tặng cao cấp tại TP.HCM, vui lòng liên hệ với Gốm Sứ Royalceramic qua Hotline: 094 7836 567 để nhận tư vấn chi tiết về sản phẩm!