Ngày Vía Quan Âm
Hình Ảnh 12 Con Giáp
Tặng Quà Sinh Nhật Cho Con Trai 15 Tuổi
Mâm Cơm Cùng Về Nhà Mới
Quà Tặng Handmade
Hình Ảnh Con Mèo
Làng Gốm Lù Cẩm Nha Trang
Tặng Quà Sinh Nhật Cho Con Trai 18 Tuổi
Cách Làm Quà Tặng Mẹ Nhân Ngày Sinh Nhật
Gốm Sứ Trung Quốc
Quà Tặng Cô Giáo Mầm Non
Logo Gốm Sứ
Đồn Vỏi Gốm Sứ Bát Tràng
Nghệ Nhân Phạm Thế Anh
Tặng Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai Mới Quen
Quà Tặng Công Nghệ
Bản Đồ Làng Gốm Bát Tràng
Bảo Tàng Gốm Sứ Bát Tràng
Gốm Sứ Long Loan
Làng Gốm Thổ Hà

Bản đồ làng gốm bát tràng – Khám phá làng gốm Bát Tràng

Theo dõi gốm sứ bát tràng Royalceramic.net tại
5/5 - (5 bình chọn)

Trong hành trình khám phá thủ đô Hà Nội cổ kính, du khách nhất định không thể bỏ qua bản đồ làng gốm Bát Tràng – Nơi lưu giữ tinh hoa vùng đất Bắc và làm phong phú hơn bản đồ du lịch Hà Nội. Ngay bây giờ, hãy cùng Gốm sứ Royalceramic tìm hiểu cụ thể hơn về điều này nhé!

Đôi nét về làng gốm Bát Tràng

Làng gốm Bát Tràng nằm bên bờ tả ngạn sông Hồng, thuộc huyện Gia Lâm (ngoại thành Hà Nội). Bát Tràng là làng gốm bát tràng lâu đời và nổi tiếng nhất ở Việt Nam và là điểm đến yêu thích của đông đảo du khách trong và ngoài nước. Làng nghề Bát Tràng sản xuất nhiều mặt hàng phong phú cả về mẫu mã và kiểu dáng, trong đó có cả các sản phẩm gốm sứ – đồ mỹ nghệ như: tượng và phù điêu, cây cảnh, con giống, bình hoa, đĩa treo tường… Điều thú vị nhất khi đi du lịch làng gốm cổ Bát Tràng là được tận mắt xem các nghệ nhân làm ra những sản phẩm rất tinh xảo, hay thậm chí là bạn có thể tự mình làm các sản phẩm mà mình yêu thích.

Bản đồ làng gốm bát tràng – Khám phá làng gốm Bát Tràng
Đôi nét về làng gốm Bát Tràng

Bản đồ làng gốm Bát Tràng

Vậy, địa chỉ làng gốm Bát Tràng ở đâu? Tọa lạc tại xã Bát Tràng thuộc huyện Gia Lâm, ngoại ô thành phố Hà Nội. Vị trí bản đồ làng gốm Bát Tràng cách Hà Nội khoảng 15 km theo hướng Đông Nam.

 • Từ trung tâm Hà Nội, bạn có thể đi xuống bằng 3 cầu là cầu Chương Dương, cầu Vĩnh Tuy và cầu Thanh trì. Sau khi qua cầu, bạn rẽ phải theo đường đê dọc theo sông Hồng là đến làng gốm Bát Tràng.
 • Ngoài ra, bạn có thể đi theo xe bus tuyến 47 cũng rất tiện, khởi hành từ bến Long Biên – sau đó mất khoảng 40 phút là đến được làng gốm sứ Bát Tràng.
Bản đồ làng gốm bát tràng – Khám phá làng gốm Bát Tràng
Bản đồ làng gốm Bát Tràng

Cách đi đến làng gốm sứ Bát Tràng nhanh nhất

Làng gốm Bát Tràng cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km, du khách có thể đến làng gốm sứ Bát Tràng một trong 2 phương tiện là xe máy hoặc xe bus.

 • Xe bus: Đây được xem là phương tiện nhanh và tiện lợi nhất để tham quan Bát Tràng. Từ các điểm xe bus trong nội thành Hà Nội, du khách bắt xe tại bến trung chuyển Long Biên và đi tuyến số 47 đến Bát Tràng. Xe dừng tận cổng làng. Giá vé: 5.000 – 7.000 đồng.
 • Xe máy: Từ Hà Nội, du khách đi qua cầu Chương Dương hoặc cầu Vĩnh Tuy và cầu Thanh Trì, sau đó rẽ phải rồi tiếp tục đi dọc theo đê sông Hồng sẽ đến làng nghề Bát Tràng.
Bản đồ làng gốm bát tràng – Khám phá làng gốm Bát Tràng
Cách đi đến làng gốm sứ Bát Tràng nhanh nhất

Lộ trình di chuyển đến làng gốm Bát Tràng

Có rất nhiều cách để đi đến làng gốm Bát Tràng, tuỳ thuộc vào điểm khởi hành mà các bạn có thể lựa chọn một trong những cách di chuyển sau:

 • Nếu đi từ trung tâm Hà Nội: Bạn có thể đi qua sông bằng 4 cầu như sau: cầu Long Biên (chỉ dành cho xe máy), cầu Chương Dương, cầu Vĩnh Tuy và cầu Thanh Trì. Sau khi qua cầu bạn rẽ phải theo đường đê (TL 195) dọc theo bờ sông, từ đó nhìn bên tay trái sẽ có biển dẫn đến Bát Tràng.
 • Nếu bạn ở các tỉnh như Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, thì bạn có thể đi theo đường 5 về Hà Nội. Khi đến Trâu Quỳ bạn rẽ vào đường Nguyễn Tử Quảng đến trường đại học Nông Nghiệp Hà Nội, sau đó sẽ có biển dẫn đến Bát Tràng.
 • Nếu ở các tỉnh ở Bắc Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang,… thì bạn có thể đi theo đường 1B mới về Hà Nội, khi đến chân cầu Thanh Trì sẽ có điểm rẽ tay trái để qua đê Bát Tràng (chú ý đoạn này cấm rẽ xuống nên về Hà Nội bạn phải qua cầu và rẽ ngược về).
Bản đồ làng gốm bát tràng – Khám phá làng gốm Bát Tràng
Lộ trình di chuyển đến làng gốm Bát Tràng

Lời kết: Trên đây là bản đồ làng gốm Bát Tràng để bạn có thể lựa chọn cho cuộc hành trình sắp tới của mình. Còn gì hấp dẫn hơn nữa khi theo hành trình bản đồ làng gốm Bát Tràng đến làng nghề Bát Tràng, đồng thời được chiêm ngưỡng các sản phẩm gốm sứ đã làm nên thương hiệu của mảnh đất du lịch vùng đất Bắc!

Dưới đây là một số làng gốm Bát Tràng nổi tiếng tại Việt Nam:

 1. Làng gốm thanh hà – Khám phá làng gốm bát tràng truyền thống
 2. Ghé thăm chợ gốm làng cổ bát tràng nổi tiếng
 3. Làng gốm Bàu Trúc Ninh Thuận – Tinh hoa nghệ thuật
 4. Làng gốm Chu Đậu, Hải Dương tinh hoa văn hóa Việt Nam
 5. Làng gốm Phù Lãng, Bắc Ninh – Làng gốm nổi tiếng 700 năm
 6. Tham quan làng gốm Bình Dương
 7. Làng gốm Hương Canh – Mộc mạc gốm sành Vĩnh Phúc
 8. Làng gốm Kim Lan ở đâu? Nét đẹp gốm Kim Lan
 9. Làng gốm vĩnh long “Vương quốc đỏ” gạch gốm Mang Thít
 10. Khám phá làng gốm Biên Hòa trăm năm tuổi
 11. Làng gốm Phước Tích – làng gốm đỏ lửa hơn 500 năm
 12. Khám Phá Làng Gốm Thổ Hà (Bắc Giang) nổi tiếng
 13. Làng Gốm Hải Dương – Nơi Lưu Giữ Dòng Chảy Những Nét Đẹp Lịch Sử
 14. Làng gốm Lư Cấm Nha Trang – Làng nghề lâu đời 200 năm tuổi